สมาร์ทโฟนของฉันจะทำงานในจีนสำหรับข้อมูลได้หรือไม่ วิธีการค้นหา

ลองจินตนาการถึงการก้าวออกจากเครื่องบินและค้นพบว่าคุณ ไม่สามารถใช้สมาร์ทโฟนของคุณในจีนเพื่อโทรออกส่งข้อความหรือท่องเว็บ. คุณจะพบว่าตัวเองไม่มีทางที่จะเข้าถึงบริการในท้องถิ่นหรือติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนของคุณ.

ในคู่มือนี้เราจะอธิบาย เหตุใดโทรศัพท์มือถือบางรุ่นไม่ทำงานในประเทศจีน, และ วิธีการตรวจสอบว่าคุณจะ ก่อนที่คุณจะเดินทางไปที่นั่น.

แม้ว่าสมาร์ทโฟนของคุณเข้ากันได้กับเครือข่ายของจีน ค่าบริการโรมมิ่งของผู้ให้บริการอาจทำให้การเดินทางแพงมาก. ดังนั้นเราจะแสดงให้คุณเห็นว่าซิมการ์ดที่ถูกต้องสามารถประหยัดเงินเป็นจำนวนมากได้อย่างไร.

สุดท้ายเนื่องจากการสอดแนมของรัฐบาลและการปิดกั้นเว็บไซต์เป็นภัยคุกคามสำคัญต่อความเป็นส่วนตัวและการเข้าถึงเว็บของคุณในประเทศจีนเราจะแสดงให้คุณเห็น วิธีการป้องกันอุปกรณ์ของคุณ จากกล้องวงจรปิดดิจิตอลและ ข้ามการเซ็นเซอร์ของจีน ไฟร์วอลล์.

เหตุใดอุปกรณ์มือถือทั้งหมดจึงไม่ทำงานในจีน?

เมื่อใดก็ตามที่คุณโทรออกส่งข้อความหรือท่องเว็บ, สมาร์ทโฟนของคุณใช้คลื่นวิทยุ เพื่อสื่อสารกับหอเซลล์ที่ใกล้ที่สุด หอคอยนี้จะถ่ายทอดข้อความการโทรและการร้องขอข้อมูลผ่านเสาสัญญาณอื่น ๆ ในเครือข่าย.

ต่าง ประเทศใช้ความถี่คลื่นวิทยุที่แตกต่างกัน สำหรับเครือข่ายไร้สายอย่างไรก็ตาม เพื่อให้โทรศัพท์ของคุณทำงานเมื่อคุณเดินทางจำเป็นต้องสามารถส่งและรับข้อมูลเกี่ยวกับความถี่ที่ใช้ในประเทศที่คุณเข้าชม.

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนผลิตโทรศัพท์เฉพาะภูมิภาคเพื่อตอบสนองความต้องการด้านความถี่ของประเทศนั้น ๆ. โทรศัพท์จำนวนมากที่ออกแบบมาสำหรับภูมิภาคอื่น ๆ จะไม่ทำงานในประเทศจีน, เนื่องจากความถี่เครือข่ายมือถือของจีนแตกต่างจากความถี่ในประเทศอื่น ๆ.

ที่นี่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น: ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือหลักสามรายในประเทศจีนล้วนทำงานด้วยความถี่ที่แตกต่างกัน ดังนั้น โทรศัพท์ของคุณอาจทำงานกับ China Mobile แต่ไม่สามารถใช้กับ China Unicom ได้, หรือกับ China Unicom แต่ไม่ใช่ China Telecom.

ตารางด้านล่างแสดงความถี่ที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือหลักของจีนใช้ (เราไม่ได้รวมข้อมูลเกี่ยวกับความถี่ 2G เนื่องจาก 2G ล้าสมัยและการถ่ายโอนข้อมูลผ่านความถี่เหล่านั้นช้ามากและไม่น่าเชื่อถือ)

ความถี่ที่ใช้โดยผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ของจีน

ผู้ให้บริการ ความถี่ 3G ความถี่ 4G LTE 
มือถือจีน ไม่มีประโยชน์สำหรับโทรศัพท์ที่ไม่ใช่ภาษาจีน * 1.9 GHz, 2.3 GHz, 2.5 GHz
ประเทศจีน 21000 MHz 1800 MHz, 2.3 GHz, 2.5 GHz
โทรคมนาคมจีน  ไม่สามารถใช้ได้ 1800 MHz, 2.3 GHz, 2.5 GHz

* China Mobile ให้บริการ 3G ผ่านโปรโตคอล TD-SCDMA เท่านั้น เข้ากันไม่ได้กับโทรศัพท์ต่างประเทศ.

ปัจจุบัน 4G เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในประเทศจีนสำหรับบริการข้อมูลความเร็วสูง อย่างไรก็ตามหลาย ๆ ภูมิภาคของประเทศไม่มีพื้นที่ให้บริการ 4G cell tower. หากคุณวางแผนที่จะใช้ความถี่ 4G ให้ตรวจสอบกับผู้ให้บริการของคุณเพื่อให้แน่ใจว่ามีบริการ 4G ในพื้นที่ที่คุณกำลังเยี่ยมชม.

ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าโทรศัพท์ของฉันจะทำงานในจีน?

หากต้องการทราบว่าโทรศัพท์ของคุณใช้งานได้หรือไม่คุณต้อง เปรียบเทียบความเข้ากันได้ของย่านความถี่กับความถี่ที่แสดงในตารางด้านบน. คุณสามารถค้นหาข้อมูลนี้ได้ในคู่มือผู้ใช้ที่มาพร้อมกับโทรศัพท์ของคุณหรือบนเว็บไซต์ของผู้ผลิต.

หากความถี่ตรงกันคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนของคุณในจีนได้!

หากคุณมีปัญหาในการค้นหาคลื่นความถี่ของโทรศัพท์ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าสำหรับผู้ผลิตหรือผู้ให้บริการโทรศัพท์ของคุณและ ขอพูดคุยกับตัวแทนที่เชี่ยวชาญในประเด็นความเข้ากันได้ทางโทรศัพท์ในประเทศจีน.

เมื่อคุณรู้ว่าคุณจะสามารถใช้โทรศัพท์ของคุณในการเดินทางคำถามต่อไปคือคุณควรเก็บซิมการ์ดเดิมไว้หรือไม่.

ฉันต้องการซิมการ์ดอื่น?

หากโทรศัพท์ของคุณเข้ากันได้กับเครือข่ายของจีนคุณอาจมีตัวเลือกซิมการ์ดสองตัวเลือก.

1. บริการข้ามแดนอัตโนมัติ

คุณสามารถ เก็บซิมการ์ดของผู้ให้บริการมือถือปัจจุบันของคุณ ในโทรศัพท์ของคุณและใช้การโรมมิ่งระหว่างประเทศเพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่งข้อความและโทรออกในขณะที่คุณอยู่ในจีน.

ผู้ให้บริการส่วนใหญ่มีข้อตกลงระหว่างประเทศที่อนุญาตให้คุณใช้บริการของพวกเขาในต่างประเทศ, แต่สำหรับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น. สำหรับประเทศจีนนั้นมักจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามาก.

เนื่องจากไม่ยุ่งยากอย่างสมบูรณ์ตัวเลือกนี้อาจเป็น ทางเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางระยะสั้น. หากคุณกำลังจะไปประเทศจีนซักพักเราขอแนะนำตัวเลือกที่ 2 เพื่อป้องกันความประหลาดใจที่ไม่พึงประสงค์เมื่อคุณเรียกเก็บเงินโทรศัพท์มือถือรายเดือน.

สังเกตได้ว่า หากโทรศัพท์ของคุณล็อคเครือข่ายท้องถิ่นของคุณคุณต้องใช้ตัวเลือกที่ 1. คุณไม่สามารถใช้ซิมการ์ดอื่นในโทรศัพท์ที่ล็อค.

2. รับ Local SIM Card

หากโทรศัพท์ของคุณไม่ล็อคคุณสามารถ ใช้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือจีน ระหว่างการเดินทาง คุณจะต้องใช้ซิมการ์ดอื่น แต่จะต้อง ถูกกว่ามาก กว่าจ่ายค่าบริการโรมมิ่งระหว่างประเทศ เรามีคำแนะนำง่ายๆเกี่ยวกับซิมการ์ดท้องถิ่นของจีนเพื่อช่วย.

เมื่อคุณออกจากประเทศจีนคุณสามารถเปลี่ยนซิมการ์ดของคุณอีกครั้งและกลับไปใช้บริการปกติของคุณ.

กำลังใช้อุปกรณ์มือถือของฉันในประเทศจีนปลอดภัย?

ไม่ว่าคุณจะใช้การโรมมิ่งระหว่างประเทศหรือผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือชาวจีน, ทุกสิ่งที่คุณทำบนโทรศัพท์ของคุณในประเทศจีนจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของรัฐบาลและการเซ็นเซอร์.

จาก การปิดกั้นเว็บไซต์ยอดนิยมเช่น Facebook และ Google ถึง การตรวจสอบการโทรและข้อความ VoIP, รัฐบาลจีนโจมตีทุกแง่มุมของชีวิตชาวเน็ต ใช้เครื่องมือทดสอบไฟร์วอลล์ของเราเพื่อตรวจสอบว่าเว็บไซต์ที่คุณใช้นั้นถูกบล็อกในจีนหรือไม่.

คุณสามารถเผชิญหน้าได้ ผลกระทบรุนแรงจากการวิจารณ์ผู้นำทางการเมืองของจีน, แม้ว่าคุณจะพูดในข้อความส่วนตัวถึงเพื่อน.

ใช้ VPN ที่ดีเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้กิจกรรมดิจิทัลของคุณในจีนเป็นส่วนตัว, ช่วยให้คุณสื่อสารได้อย่างอิสระกับคนที่คุณรักกลับบ้าน VPN ยังจะ บายพาสเซ็นเซอร์ และ geoblocks เพื่อให้คุณเข้าถึงเว็บไซต์โปรดของคุณแบบไม่ จำกัด.

โดย กำบังที่อยู่ IP ของคุณ, VPN ที่เชื่อถือได้จะทำให้ดูเหมือนว่าคุณกำลังเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจากนอกประเทศจีน. ข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกเข้ารหัส เพื่อปกป้องแฮกเกอร์และสายลับของรัฐบาล.

อย่างไรก็ตามระวังเมื่อคุณเลือก VPN บริการ VPN ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำงานในประเทศจีน. ผู้เชี่ยวชาญของเราได้รวบรวมคู่มือที่ครอบคลุมถึง VPN สำหรับประเทศจีนเพื่อช่วยคุณค้นหาสิ่งที่คุณเชื่อถือได้.

VPN ที่น่าเชื่อถือที่สุดสำหรับจีน

อันดับผู้ให้บริการคะแนนของเราคะแนนของผู้ใช้
ตัวเลือกของบรรณาธิการ 5.0 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
2 4.9 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
3 4.4 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
4 4.7 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
5 4.2 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำคัญ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ VPN ก่อนถึงประเทศจีนเพราะ เว็บไซต์ผู้ให้บริการ VPN ส่วนใหญ่ถูกบล็อกภายในประเทศ.

สรุป

เพื่อหลีกเลี่ยงการฝันร้ายในช่วงวันหยุดหรือการเดินทางเพื่อธุรกิจให้ตรวจสอบว่าสมาร์ทโฟนของคุณจะทำงานในประเทศจีนก่อนเดินทาง และจำไว้ว่าในขณะที่คุณอยู่ในประเทศจีนคุณควรถือว่าทั้งหมด กิจกรรมของคุณบนโทรศัพท์ของคุณจะได้รับการตรวจสอบยกเว้นว่าคุณใช้ VPN.

ดังนั้นควบคู่ไปกับการตรวจสอบความเข้ากันได้ของโทรศัพท์กับเครือข่ายจีนตรวจสอบให้แน่ใจ รวมถึงการดาวน์โหลด VPN ที่ใช้งานได้ในประเทศจีนในการเตรียมการเดินทางของคุณ.

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบอัตราการโรมมิ่งระหว่างประเทศของผู้ให้บริการในประเทศจีนเพื่อให้คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากโดยไม่ทราบ อย่าลืมคุณทำได้ หลีกเลี่ยงค่าบริการโรมมิ่ง โดยการรับซิมการ์ดจีนในพื้นที่ที่เชื่อถือได้.

หากต้องการประหยัดเงินในการเดินทางในประเทศจีนของคุณให้ตรงไปที่เรา หน้าข้อตกลงภายใน เพื่อดูข้อเสนอและคูปองที่ดีที่สุดสำหรับ VPN ชั้นนำ.

เริ่มทดลอง NordVPN ฟรีของคุณทันที!

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me