uTorrent vs. BitTorrent – เร็วกว่าสำหรับมือถือ / เดสก์ท็อปในปี 2023

เมื่อพูดถึงไคลเอนต์ฝนตกหนัก uTorrent และ BitTorrent เป็นทหารผ่านศึกสองคนที่มีความภักดีต่อกันมากมาย.

แต่อะไรที่ทำให้ดีกว่าอีกอันหนึ่ง? มันคือ การตั้งค่าที่หลากหลายมากขึ้น, หรือ แพ็คเกจที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นของคุณสมบัติ? อาจจะ ความเร็ว หรือ การปฏิบัติจริง เป็นปัจจัยในการตัดสินใจ?

ในขณะที่ ในความเป็นจริง uTorrent และ BitTorrent มีความแตกต่างที่สำคัญระหว่างทั้งสอง. บทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจความเหมือนและความแตกต่าง.

นอกจากนี้ยังจะสอนวิธีใช้ VPN (เครือข่ายส่วนตัวเสมือน) สามารถเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดและปกป้องคุณจากอันตรายของการดาวน์โหลดเพลง.

สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่า ฝนตกหนักไม่ถูกกฎหมายในทุกที่, และแม้ว่าจะอยู่ที่ไหนบางคนก็ถูกปรับ – และแม้กระทั่งถูกจับกุม – สำหรับการดาวน์โหลดสื่อที่มีลิขสิทธิ์.

อย่างไรก็ตาม, ด้วย VPN กิจกรรมบนอินเทอร์เน็ตของคุณจะไม่สามารถย้อนกลับมาหาคุณได้. ดังนั้นจะไม่มีใครรู้ว่าคุณดาวน์โหลดเนื้อหาใดหรือแม้แต่ข้อเท็จจริงที่ว่าคุณกำลังดาวน์โหลดเพลงทั้งหมด.

ที่กล่าวว่าไม่ใช่ VPN ทั้งหมดที่เหมือนกัน.

โชคดีที่เราประเมิน VPN จำนวนหนึ่งและคิดออกว่าเป็นอย่างไร สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการดาวน์โหลดเพลง. ด้วยโปรโตคอลความปลอดภัยที่ทรงพลังและเซิร์ฟเวอร์ที่ทุ่มเทให้กับฝนตกหนัก,CyberGhostเป็นทางเลือกที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง.

และหากคุณยังใหม่กับการทำฝนตกหนักและต้องการเรียนรู้วิธีการทำอย่างปลอดภัยและไม่ระบุชื่อลองดูบทแนะนำนี้.

uTorrent และ BitTorrent มีการเชื่อมต่อที่เหมือนกันเกือบทุกชนิด

หากคุณใช้ทั้ง uTorrent และ BitTorrent คุณอาจสงสัยว่าทำไมอินเทอร์เฟซของพวกเขาเกือบจะเหมือนกัน จริง, หากไม่ใช่ชื่อและสีคุณอาจเข้าใจผิดได้ง่ายสำหรับชื่ออื่น.

อินเตอร์เฟซ uTorrent: 

uTorrent vs. BitTorrent - เร็วกว่าสำหรับมือถือ / เดสก์ท็อปในปี 2023

อินเตอร์เฟส BitTorrent: 

uTorrent vs. BitTorrent - เร็วกว่าสำหรับมือถือ / เดสก์ท็อปในปี 2023

นั่นเป็นเพราะ พวกเขาเป็นซอฟต์แวร์ตัวเดียวกัน. ลูกค้าทั้งสองเป็นเจ้าของโดย BitTorrent, Inc.

BitTorrent (ไคลเอนต์) ได้รับการพัฒนาในปี 2001 เพื่อใช้โพรโทคอล BitTorrent ในเวลานั้น uTorrent ยังไม่ได้รับการออกแบบ – ในความเป็นจริง, เริ่มแรกมันไม่ได้เป็นแม้แต่ผลิตภัณฑ์ของ BitTorrent. มันเริ่มต้นจากโครงการชายเดี่ยวในปลายปี 2547 และได้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายน 2548 BitTorrent, Inc. เข้าซื้อ uTorrent ในเดือนธันวาคม 2549.

ดังนั้นในขณะที่ BitTorrent เป็นคนแรกที่ใช้โปรโตคอล, วันนี้ลูกค้าทั้งสองดำเนินการโดย บริษัท เดียวกันและใช้รหัสเดียวกัน. นี่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีความแตกต่าง แต่คุณจะไม่เห็นพวกเขาในครั้งแรก.

ดังนั้นพวกเขาแตกต่างกันอย่างไร?

BitTorrent และ uTorrent เป็นผลิตภัณฑ์ของพี่น้องดังนั้นพวกเขาจึงแบ่งปันคุณสมบัติทั่วไปมากมาย – อินเตอร์เฟซการตั้งค่าการดาวน์โหลดไม่ จำกัด รุ่นฟรีและจ่ายเงินเป็นต้น.

อย่างไรก็ตามพวกเขาจะไม่เหมือนกัน นี่คือความแตกต่าง:

1. ขนาด: uTorrent เบากว่า BitTorrent มาก. ที่น้อยกว่า 1 MB uTorrent นั้นมีการเก็บภาษีในระบบปฏิบัติการของคุณน้อยกว่ามาก กว่าลูกค้า torrenting อื่น ๆ โดยการเปรียบเทียบ, BitTorrent เกือบ 3 MB.

2. ความถี่ของการอัพเดท:  uTorrent ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยมีการปล่อยรุ่นอัลฟ่าและเบต้าในขณะที่ BitTorrent จะเปิดตัวเวอร์ชั่นที่เสถียรเท่านั้น นั่นหมายความว่า ในขณะที่คุณจะได้รับคุณสมบัติที่ทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยโปรแกรม uTorrent มันอาจเป็นค่าใช้จ่ายของความน่าเชื่อถือ.

3. ความเข้ากันได้ของแพลตฟอร์ม: BitTorrent เข้ากันได้กับ Windows, Mac และ Android แต่ uTorrent ยังมีอยู่ใน Linux.

4. การขุด Cryptocurrency: ทั้ง uTorrent และ BitTorrent มีข้อเสนอซอฟต์แวร์พันธมิตรระหว่างการติดตั้ง (มักเรียกว่า “bloatware” โดยการกุศลน้อยกว่า) อย่างไรก็ตาม, เป็นที่ทราบกันดีว่า uTorrent เคยมีปัญหาในอดีตมาก่อน ปล่อย crypto miners บนคอมพิวเตอร์อย่างเงียบ ๆ, ที่ ระบาย CPU ของผู้ใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเห็นได้ชัดว่านี่เป็นสิ่งที่ทำให้คนจำนวนมากหลีกเลี่ยงสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขา, ผู้ใช้หลายคนไปถึงการติดตั้งไคลเอนต์รุ่นเก่า, แม้จะมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของการใช้ซอฟต์แวร์ที่ล้าสมัย.

แต่อันไหนเร็วกว่ากัน? ไม่ว่าฉันจะใช้ Windows หรือ Mac ก็ตาม?

ที่กล่าวมาคุณอาจยังคงมองหาคำตอบสำหรับคำถามที่สำคัญมาก: ลูกค้ารายใดเร็วกว่า?

เพื่อที่เราจะบอกว่า ไม่มีไคลเอนต์ torrent หนึ่งตัวที่จะทำให้การดาวน์โหลดของคุณโดดเด่นอย่างรวดเร็วไม่ว่าคุณใช้ระบบปฏิบัติการใด.

ความเร็วขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณและจำนวนของไฟล์ seeders ที่มีอยู่. BitTorrent ไม่เร็วกว่า uTorrent หรือในทางกลับกัน.

อย่างไรก็ตาม, การรวม VPN เข้ากับ uTorrent หรือ BitTorrent จะช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดของคุณได้อย่างมาก.

อันไหนเร็วกว่าสำหรับ Android และอันไหนสำหรับ iOS?

ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วเมื่อพูดถึงความเร็วมีความแตกต่างที่แท้จริงระหว่าง uTorrent และ BitTorrent และสิ่งนี้เป็นจริงสำหรับอุปกรณ์ Android ของคุณ ลูกค้าทั้งสองมีคะแนนเท่ากันแน่นอนใน Google Play (4.5 ดาว).

อย่างไรก็ตามมีมากกว่าห้าครั้งจำนวนความคิดเห็นเป็น BitTorrent, uTorrent เป็นโลกที่ได้รับความนิยมมากกว่า BitTorrent. ดังนั้นหากคุณเชื่อในภูมิปัญญาของฝูงชนโปรแกรม uTorrent จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ.

รีวิวของโปรแกรม uTorrent: 

uTorrent vs. BitTorrent - เร็วกว่าสำหรับมือถือ / เดสก์ท็อปในปี 2023

รีวิว BitTorrent:

uTorrent vs. BitTorrent - เร็วกว่าสำหรับมือถือ / เดสก์ท็อปในปี 2023

สำหรับ iPhone ของคุณคำถามที่เร็วขึ้นนั้นไม่เกี่ยวข้องเลย iOS ไม่สนับสนุนไคลเอนต์ฝนตกหนัก.

หากคุณมุ่งมั่นที่จะค้นหาวิธีแก้ไขปัญหานี้คุณจะต้องแหกคุกอุปกรณ์ของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดแอปที่ไม่มีใน Apple App Store.

วิธีเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด Torrent ของคุณ

ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์หรือระบบปฏิบัติการใดยังคงมีวิธีในการปรับปรุงความเร็วฝนตกหนัก.

นั่นเป็นเพราะ – เนื่องจากการที่ torrenting สามารถใช้แบนด์วิดท์ได้มาก – ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณอาจเชื่อมต่อการเชื่อมต่อระหว่างการดาวน์โหลด.

  5 بهترین 100٪ VPN رایگان برای Apple TV! | به روز شده در سال 2023

วิธีที่ดีที่สุดคือการติดตั้ง VPN. VPN จะเข้ารหัสและเปลี่ยนเส้นทางการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลดังนั้น ISP ของคุณจะไม่สามารถตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ใด ๆ ของคุณ – รวมถึงฝนตกหนัก.

และหากพวกเขาไม่ทราบว่าคุณกำลังฝนตกหนักพวกเขาจะไม่สามารถทำให้คุณช้าลง.   

ยิ่งไปกว่านั้น VPNs ก็มีประโยชน์มากกว่าการใช้งาน torrent เนื่องจากความสามารถในการเข้ารหัสของพวกเขาพวกเขาสามารถ ปกป้องคุณจากแฮกเกอร์, และเนื่องจากพวกเขาใช้ที่อยู่ IP ระยะไกลจึงสามารถให้คุณได้ การเข้าถึงเนื้อหาเว็บที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ เช่น American Netflix.

สำหรับความเร็วสูงความปลอดภัยของอากาศและการเข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ที่ไม่มีใครเทียบนี่คือ VPN ที่ดีที่สุดบางส่วน:

อันดับผู้ให้บริการคะแนนของเราคะแนนของผู้ใช้
ตัวเลือกของบรรณาธิการ 5.0 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
2 4.9 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
3 4.8 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
4 4.8 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
5 4.7 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์

และหากคุณสนใจที่จะตรวจสอบไคลเอนต์ BitTorrent ที่แตกต่างกันหรือค้นหาเว็บไซต์ฝนตกหนักที่น่าเชื่อถือที่สุดเราก็ช่วยให้คุณครอบคลุมเช่นกัน.

คุณอาจชอบ:

  • 5 VPNs ที่ดีที่สุด (ฟรีจริงๆ) สำหรับการ Torrenting โดยไม่ จำกัด P2P
  • 10 เว็บไซต์ Torrent ยอดนิยม (ไม่ปิดกั้น) ในปี 2023 [อัพเดท]
  • 10 สุดยอด VPNs สำหรับการฝึกฝน