ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ DD-WRT | อัปเดตในปี 2020

ในขณะที่พวกเขากำลังปฏิบัติอย่างไม่น่าเชื่อและได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวันของเรา, เราเตอร์ไร้สายอาจทำให้การใช้งานน่าผิดหวังมาก. เราเตอร์มาตรฐานมักจะ ขาดการเชื่อมต่อผิดพลาดหรือดิ้นรนภายใต้ภาระในการให้บริการอุปกรณ์ที่หลากหลาย.

การอัปเกรดฮาร์ดแวร์ของเราเตอร์ไร้สายอาจสร้างความแตกต่าง แต่อาจไม่ มันอาจทำให้หงุดหงิด ซื้อเราเตอร์ที่มีราคาแพงกว่าเพื่อแก้ปัญหาเดิมต่อไป.

อาจจะมีอะไรมากกว่านี้ มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงเราเตอร์ของคุณคือการปรับปรุงซอฟต์แวร์. การติดตั้ง DD-WRT สามารถปรับปรุงวิธีการทำงานของเราเตอร์ของคุณได้ทันที ในหลาย ๆ ด้าน DD-WRT ยังสามารถ ช่วยให้เราเตอร์ของคุณทำงาน VPN ได้ดีขึ้น (เครือข่ายส่วนตัวเสมือน).

ด้านล่างผู้เชี่ยวชาญของเราอธิบาย ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ DD-WRT คุณสามารถ ตัดสินใจว่าระบบซอฟต์แวร์เราเตอร์ที่อัพเกรดนี้เหมาะกับคุณหรือไม่ และ ติดตั้งง่าย หากคุณต้องการใช้.

DD-WRT คืออะไร?

“ WRT” ใน DD-WRT นั้นน่าจะมีพื้นฐานมาจากตัวย่อสำหรับ“ Wireless Router” ที่เราเตอร์ยี่ห้อ Linksys ใช้ “ DD” ใน DD-WRT อาจหมายถึงตัวย่อของเมืองเดรสเดนประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นเมืองที่พัฒนาเทคโนโลยีนี้.

DD-WRT เป็นซอฟต์แวร์ประเภทหนึ่งที่เรียกว่า เฟิร์มแว. โปรแกรมประเภทนี้คือ บูรณาการอย่างถาวรกับชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์เช่นเราเตอร์. โดยทั่วไปแล้วเฟิร์มแวร์ ส่งผลกระทบต่อวิธีการที่อุปกรณ์โต้ตอบกับอุปกรณ์อื่น ๆ.

DD-WRT เฟิร์มแวร์แทนที่เฟิร์มแวร์ที่มีอยู่ บนเราเตอร์มาตรฐาน – นี่ กระบวนการมักจะเรียกว่า“ กะพริบ”

การกระพริบเราเตอร์ของคุณด้วย DD-WRT ช่วยให้คุณสามารถ ปรับเปลี่ยนวิธีที่เราเตอร์สื่อสารกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ. DD-WRT ด้วย ส่งผลกระทบต่อวิธีที่เราเตอร์ของคุณส่งข้อมูลไปยังและจากอินเทอร์เน็ต.

โปรแกรมเมอร์ที่อยู่เบื้องหลัง DD-WRT สร้างมันใน Linux. นี่คือ ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส โปรแกรมซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถแก้ไขได้และแบ่งปันเวอร์ชันของซอฟต์แวร์กับผู้อื่น. DD-WRT สามารถออนไลน์ได้ฟรี, ดังนั้นโดยปกติคุณสามารถวางลงบนเราเตอร์ของคุณได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (นอกเหนือจากราคาของเราเตอร์เอง).

ประโยชน์ของ DD-WRT

DD-WRT เสนอ ข้อได้เปรียบที่หลากหลาย ถึงผู้ใช้เราเตอร์ DD-WRT มักจะมี:

 • ฟังก์ชันการทำงาน IPv6 (Internet Protocol รุ่น 6).
  ขณะนี้เรา ส่วนใหญ่ใช้ IPv4 (Internet Protocol รุ่น 4) เพื่อสร้างที่อยู่ดิจิทัลสำหรับอุปกรณ์และนำการเข้าชมออนไลน์ไปยังสถานที่ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ โปรโตคอลไม่ได้รับการอัปเดตในทศวรรษที่ผ่านมา และ ที่อยู่จริงมีไม่เพียงพอ สำหรับจำนวนอุปกรณ์ที่เรามีวันนี้ แม้ว่า IPv6 กำลังเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นเราเตอร์จำนวนมากยังคงไม่สามารถเรียกใช้โปรโตคอลนี้ได้อย่างง่ายดาย. DD-WRT สามารถ, ทำให้เหมาะกับการ อนาคตของการคำนวณ.
 • พลังที่เหนือกว่าจากเราเตอร์ของคุณ.
  เฟิร์มแวร์เราเตอร์มาตรฐานมักจะ จงใจ จำกัด อำนาจเต็มของเราเตอร์. DD-WRT ช่วยให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด เหล่านี้และ เข้าถึงศักยภาพสูงสุดของฮาร์ดแวร์ของคุณ. บางครั้งเรียกว่า การโอเวอร์คล็อก.
 • ตัวเลือกการปรับแต่งมากมาย.
  หนึ่งในข้อดีหลักของ DD-WRT คือช่วยให้คุณควบคุมทุกสิ่งที่เราเตอร์ทำ. ถ้าคุณต้องการ ปรับเปลี่ยนเสาอากาศของคุณปิดกั้นอินเทอร์เน็ตของคุณในบางช่วงเวลาของวันป้องกันบางประเภทของกิจกรรมที่เกิดขึ้นในเราเตอร์ของคุณกำหนดค่าไฟร์วอลล์ของคุณ, หรือทำการดัดแปลงอื่น ๆ ได้หลากหลาย มันอาจเป็นเรื่องยากมากที่จะปรับแม้การตั้งค่าพื้นฐานที่สุดในเราเตอร์ปกติ แต่ DD-WRT ทำให้ง่าย.
 • ปรับปรุงความน่าเชื่อถือ.
  DD-WRT บ่อยครั้งมาก ลดจำนวนการขัดจังหวะในการเชื่อมต่อข้อบกพร่องหรือปัญหาอื่น ๆ ประสบการณ์เราเตอร์ นี่อาจเป็นส่วนหนึ่งเนื่องจากความจริงที่ว่า DD-WRT เป็นโปรแกรม Linux ดังนั้นจึงไม่มี บริษัท ใดสามารถเปลี่ยนแปลงได้เพียงเพื่อเพิ่มผลกำไรและโปรแกรมเมอร์สามารถทำงานร่วมกันได้ อัปเดตรหัสอย่างต่อเนื่อง. ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถ ขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่อไร้สายของคุณด้วย DD-WRT มากเกินกว่าที่คุณจะทำได้ด้วยเราเตอร์ปกติของคุณ.
 • ปรับปรุงคุณภาพการบริการ (QoS).
  QoS อธิบายประสิทธิภาพทั่วไปของอุปกรณ์รวมถึงความล่าช้า (ช้าลงระหว่างการร้องขอและการตอบรับ), ข้อผิดพลาดทางเทคนิค, และ แบนด์วิดธ์ (จำนวนข้อมูลสูงสุดที่สามารถส่งผ่านอินเทอร์เน็ตในช่วงระยะเวลาหนึ่ง) คุณสามารถ ปรับปรุง QoS โดยการกำหนดค่าทรัพยากรของอุปกรณ์อย่างเหมาะสมเช่นการตัดสินใจว่ากิจกรรมประเภทใดควรได้รับแบนด์วิดธ์มากขึ้น. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง QoS สำคัญสำหรับการสตรีมสื่อเล่นเกมอินเทอร์เน็ตการประชุมทางวิดีโอ, และกิจกรรมที่คล้ายกัน. DD-WRT มักจะช่วยเพิ่ม QoS โดยให้ผู้ใช้ควบคุมการตั้งค่าเราเตอร์ได้มากขึ้น.
 • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานของเราเตอร์ของคุณ.
  DD-WRT สามารถ สร้างและอนุญาตให้คุณดูสถิติแผนภูมิและกราฟต่างๆ, คุณสามารถ ดูว่าเราเตอร์ของคุณทำงานได้ดีเพียงใด (และจากนั้นปรับตาม).
 • ช่วงกว้างสำหรับ Wi-Fi ของคุณ.
  ช่วงขยาย เป็นอุปกรณ์กำหนดเส้นทางที่ ทำซ้ำสัญญาณจากเราเตอร์หลักของคุณ. เป็นหลักมัน สะท้อนสัญญาณเพื่อขยายช่วงสัญญาณ ด้วย DD-WRT, คุณสามารถใช้เราเตอร์ปกติและ ทำให้เป็นช่วงขยาย. สัญญาณที่แรงกว่าดีกว่าดีกว่าและเพิ่มประสิทธิภาพ DD-WRT อาจจะสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น อุปกรณ์แม้ไม่มีตัวขยายช่วง.
 • ความสามารถในการใช้ประโยชน์จากโปรแกรมและบริการที่ทันสมัยยิ่งขึ้น.
  นอกเหนือจากการควบคุมคุณลักษณะของเราเตอร์ของคุณได้มากขึ้น, คุณสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษด้วย DD-WRT. ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ :
 1. บริการบนฐานปีศาจ. เหล่านี้เป็นพื้น โปรแกรมอัตโนมัติที่ทำงานเฉพาะเมื่อมีการเปิดใช้งาน. บริการบนฐานปีศาจสามารถรวมถึง AI (ปัญญาประดิษฐ์), windows help และแอพพลิเคชั่นที่คล้ายกัน. พวกเขาสามารถช่วยคุณได้ ปรับแต่งเราเตอร์ของคุณ ตามความต้องการของคุณ.
 2. การแคช DNS. ในการคำนวณ “แคช” เป็นชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์หรือโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ เก็บข้อมูลสำหรับใช้ในอนาคต “DNS” หมายถึง ระบบชื่อโดเมน. มันเป็นหลัก แปลที่อยู่เว็บที่เราใช้เป็นที่อยู่ IP (Internet Protocol), ซึ่งมาในรูปของตัวเลข เราเตอร์ที่ทำงาน การแคช DNS จะเก็บและอัปเดตฐานข้อมูลของเว็บไซต์ที่คุณเข้าชม เพื่อให้กระบวนการของ การแปลชื่อโดเมนเป็นที่อยู่ IP นั้นเร็วยิ่งขึ้น.
 3. Adblocking. ถ้าคุณ ไม่ต้องการจัดการกับโฆษณาที่น่ารำคาญ บนเว็บไซต์หรือวิดีโอเทคโนโลยีการปิดกั้นสามารถ ป้องกันไม่ให้มันโผล่ขึ้นมา. โดยทั่วไปโปรแกรมเหล่านี้ กรองโฆษณา เพื่อป้องกันไม่ให้เล่นหรือปรากฏดังนั้นคุณสามารถ เพลิดเพลินกับเนื้อหาที่คุณต้องการ เพื่ออ่านดูหรือดู.
 4. ปั่นจักรยานพลังงานง่ายขึ้น. มันง่าย แต่จริง: หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาอุปกรณ์คือ ปิดและเปิดใหม่อีกครั้ง. สิ่งนี้อาจจะซับซ้อนกว่าเล็กน้อยสำหรับเราเตอร์เนื่องจากคุณต้องการทั้งสองอย่าง ปิดและถอดปลั๊กที่แหล่งที่มาก่อนที่จะรีสตาร์ท. สิ่งนี้เรียกว่า พลังงานการขี่จักรยาน. DD-WRT อาจทำให้คุณ รอบพลังงานเราเตอร์ของคุณเพียงแค่จากการตั้งค่าของเฟิร์มแวร์, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องทำตามขั้นตอนนี้ด้วยตนเอง นี่คือ มีประโยชน์อย่างยิ่งหากเราเตอร์ทางกายภาพของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สะดวก, เช่นขึ้นหรือลงบันไดหรือหลังเฟอร์นิเจอร์.
 • ความเร็วการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้น.
  สิทธิประโยชน์หลายประการดังกล่าวรวมอยู่ในข้อเสนอ เร่งความเร็วการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ด้วย DD-WRT นี้ ทำให้ทุกกิจกรรมง่ายขึ้น แต่โดยเฉพาะกิจกรรมที่ต้องการแบนด์วิธจำนวนมาก, เช่นการสตรีมมิ่งเกมการทำฝนตกหนักการโทรผ่าน VoIP (Voice-over-Internet-Protocol) การประชุมทางวิดีโอและการเรียกใช้แอปพลิเคชันขั้นสูง.
 • การสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับ VPN (เครือข่ายส่วนตัวเสมือน).
  VPN ให้ประโยชน์มากมาย เราจะกล่าวถึงรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง แต่โดยทั่วไปแล้ว, VPN ให้ความปลอดภัยและการทำงานที่มากขึ้น. ความปลอดภัยและประเภทอื่น ๆ ของพวกเขา คุณสมบัติสามารถใช้แบนด์วิดธ์มากขึ้น, อย่างไรก็ตาม. หากคุณต้องการเรียกใช้ VPN (ซึ่งเราขอแนะนำอย่างยิ่ง), การกะพริบ DD-WRT สามารถช่วยคุณปรับสมดุลการชะลอตัวที่อาจเกิดขึ้น เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสและบริการอื่น ๆ ที่มีให้เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์ทั้งหมดโดยไม่ลดความเร็วในการเชื่อมต่อ.
  นอกจากนี้, DD-WRT เฟิร์มแวร์ทำให้การเรียกใช้ VPN โดยตรงผ่านเราเตอร์ของคุณง่ายขึ้น. สิ่งนี้เรียกว่า VPN ผ่านไปแล้ว. มันช่วย รักษาความปลอดภัยทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย อินเทอร์เน็ตของคุณ. เราเตอร์ปกติส่วนใหญ่รองรับเฉพาะ VPN ประเภทใดประเภทหนึ่งและที่ล้าสมัย, ถ้าพวกเขามีฟังก์ชั่น VPN ใด ๆ เลย. DD-WRT มักจะรองรับโปรโตคอล VPN ที่ทันสมัยที่สุดบางส่วนเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับทุกสิ่งที่พวกเขามีให้ อย่างสม่ำเสมอบนทุกอุปกรณ์ที่คุณเชื่อมต่อ.

นี่เป็นเพียงบางส่วนของผลประโยชน์ที่ DD-WRT มอบให้.

ความเสี่ยง DD-WRT ที่สำคัญที่ต้องพิจารณา

DD-WRT สามารถปรับปรุงเราเตอร์ของคุณได้อย่างมาก และทำให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นประสบการณ์ที่ดีขึ้นมาก อย่างไรก็ตาม, ซอฟต์แวร์นี้มีอันตรายและข้อเสียที่อาจเกิดขึ้น คุณควรคิดก่อนตัดสินใจ flash เราเตอร์ของคุณ.

ก่อนอื่นเลย, การติดตั้ง DD-WRT อาจทำให้การรับประกันของเราเตอร์ของคุณเป็นโมฆะ. นั่นหมายความว่า ผู้ผลิต, เช่น Linksys, อาจปฏิเสธที่จะซ่อมแซมหรือสนับสนุน ถ้าคุณดาวน์โหลด DD-WRT และพบปัญหาใด ๆ กับมัน (เกี่ยวข้องกับ DD-WRT หรือไม่).

นอกจากนี้, DD-WRT ช่วยให้สามารถโอเวอร์คล็อกได้ แต่การใช้พลังงานเต็มที่ของฮาร์ดแวร์เราเตอร์ของคุณอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างถาวรหากทำไม่ถูกต้อง. ด้วยวิธีนี้กระพริบเราเตอร์ของคุณด้วย DD-WRT อาจทำให้อุปกรณ์ถูกทำลายและทำให้คุณไม่มีการรับประกัน.

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้คุณจะต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าประโยชน์ของ DD-WRT มีมากกว่าค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้น จำเป็นต้องเปลี่ยนเราเตอร์ของคุณหากคุณมีปัญหาฮาร์ดแวร์ใด ๆ โชคดี, เราเตอร์จำนวนมากมีราคาไม่แพงนัก.

ที่นั่น อาจเป็นวิธีถอนการติดตั้ง DD-WRT จากเราเตอร์ของคุณ หากคุณมีปัญหาเพื่อให้การรับประกันของคุณไม่เป็นโมฆะ มันถูกเรียกว่า 30/30/30 วิธี และเกี่ยวข้องกับการรีเซ็ตถอดปลั๊กและเชื่อมต่อเราเตอร์ของคุณเพื่อให้การตั้งค่าเริ่มต้นกลับมา.

อย่างไรก็ตาม, ไม่มีการรับประกันว่าสิ่งนี้จะใช้ได้กับเราเตอร์ของคุณโดยเฉพาะ (และอาจเป็นไปไม่ได้หากเราเตอร์ของคุณได้รับความเสียหายอย่างไม่สามารถแก้ไขได้จากการโอเวอร์คล็อก).

นอกจากนี้, ไม่ใช่เราเตอร์ทั้งหมดที่เข้ากันได้กับ DD-WRT. หากคุณไม่ได้เป็นและคุณพยายามที่จะแฟลชด้วย DD-WRT นี้ อาจทำลายเราเตอร์. มันสามารถทำได้ “ อิฐ” ซึ่งหมายความว่าอาจปฏิเสธที่จะเปิดใช้งาน, ทำให้มีประโยชน์เช่นเดียวกับอิฐเมื่อมันมาถึงการดำเนินงานดิจิตอล.

คุณสามารถ ค้นหาเราเตอร์ของคุณในฐานข้อมูล DD-WRT เพื่อดูว่าเป็นรายการที่เข้ากันได้หรือไม่ ด้วยเฟิร์มแวร์ อย่างไรก็ตามนี่คือ ไม่น่าเชื่อถือ 100%. ด้วยเหตุนี้เรา แนะนำให้เลือกหนึ่งในเราเตอร์ที่เราแนะนำด้านล่าง (ในส่วน“ การเลือกเราเตอร์ DD-WRT”).

เมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าคุณต้องการยกเลิกการรับประกันและเราเตอร์ของคุณเข้ากันได้กับ DD-WRT คุณจะต้อง ระมัดระวังในการติดตั้งอย่างถูกต้อง. ซึ่งหมายความว่า เลือกไฟล์ที่เหมาะสมสำหรับเราเตอร์เฉพาะของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ได้รับการตั้งค่าเป็นค่าเริ่มต้นและทำให้มั่นใจว่าเราเตอร์จะไม่ถูกรบกวน ในระหว่างกระบวนการนี้ (เช่นการขัดจังหวะโดยพลังงาน).

หากองค์ประกอบใด ๆ เหล่านี้ผิดพลาด, เราเตอร์ของคุณอาจแตกหักหรือถูกอิฐ. เราต้องการช่วยให้คุณได้สัมผัสกับข้อดีของ DD-WRT โดยไม่เสี่ยงกับชะตากรรมนั้น.

อ่านต่อไป เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกเราเตอร์ที่ถูกต้องตั้งค่าสำหรับ DD-WRT และใช้งาน VPN ได้สำเร็จ.

การเลือกเราเตอร์ DD-WRT

หากคุณโชคดีเราเตอร์ที่คุณมีอยู่ในบ้านอาจใช้งานร่วมกับ DD-WRT ได้ แต่อาจไม่เป็นเช่นนั้น. หากคุณต้องการเรียกใช้ DD-WRT (และโดยเฉพาะถ้าคุณต้องการ ใช้ VPN สวิงผ่าน DD-WRT ของคุณ) คุณอาจจะต้อง ซื้อเราเตอร์ใหม่.

นอกจากนี้หากคุณต้องการ ใช้ประโยชน์จากการตั้งค่าเราเตอร์คู่ที่ง่ายสำหรับ DD-WRT (เพิ่มเติมในหัวข้อถัดไป“ วิธีการตั้งค่าเราเตอร์ DD-WRT”) จำเป็นต้องมีเราเตอร์สองตัว อย่างไรก็ตาม. ในกรณีนี้คุณก็อาจจะเช่นกัน ซื้อเราเตอร์เพิ่มเติมที่ปรับให้เหมาะสำหรับ DD-WRT.

มี เราเตอร์ที่เชื่อถือได้มากมาย ในตลาดที่สามารถรัน DD-WRT และ VPN passthrough เมื่อคุณเริ่มมองหาตัวเลือกคุณควรพิจารณา:

 • คุณต้องการใช้จ่ายเท่าใด บนเราเตอร์ของคุณ: ตั้งแต่ DD-WRT อาจอัพเกรดพลังและความเร็วคุณอาจไม่ต้องการฮาร์ดแวร์ที่เร็วที่สุดและทรงพลังที่สุด, แต่มันไม่เจ็บอย่างแน่นอน.
 • คุณต้องการจ่ายเงินหรือไม่ การสนับสนุนด้านเทคนิค: จำไว้ การติดตั้ง DD-WRT อาจทำให้การรับประกันของคุณเป็นโมฆะและทำให้คุณได้รับความช่วยเหลือที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริง จากผู้เชี่ยวชาญด้านการสนับสนุนทางเทคนิคซึ่งโดยปกติแล้วจะทำงานกับเฟิร์มแวร์มาตรฐาน นอกจากนี้หากคุณใช้ผู้ให้บริการ VPN สำหรับ VPN passthrough ของคุณ, บริษัท VPN ที่มีคุณภาพมักจะให้การสนับสนุนด้านเทคนิคของตัวเอง.
 • กระบวนการสำหรับการติดตั้ง DD-WRT บนเราเตอร์เฉพาะนั้น: ขั้นตอนเฉพาะที่คุณต้องดำเนินการและความท้าทายทางเทคนิคที่คุณอาจเผชิญอาจแตกต่างกันไป จากเราเตอร์ถึงเราเตอร์ เราขอแนะนำ ค้นหาขั้นตอนการติดตั้ง DD-WRT และแนะนำเราเตอร์ที่กำหนดก่อนที่จะซื้อ. หากคุณรู้ว่าจะคาดหวังอะไรคุณสามารถนำสิ่งนี้มาพิจารณาและตัดสินใจว่าเป็นกระบวนการที่คุณต้องการทำหรือไม่ นอกจากนี้, เราเตอร์บางตัวมาพร้อมกับ DD-WRT และ / หรือบริการ VPN ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า. นี้ อาจทำให้เราเตอร์มีราคาแพงกว่า แต่อาจคุ้มค่ากับราคา หากคุณไม่ต้องการกำหนดค่าเฟิร์มแวร์และ VPN ด้วยตัวเอง.
 • VPN ตัวใดที่พวกเขาทำงานด้วย: เราเตอร์ DD-WRT ต่างกันอาจจะเป็น เข้ากันได้กับ VPN ที่แตกต่างกัน. หากคุณมี VPN ที่ชื่นชอบหรือมีคุณภาพสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คุณต้องการใช้ ด้วยเราเตอร์ DD-WRT ของคุณคุณต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราเตอร์ที่คุณเลือกสามารถใช้งานได้.

เมื่อคุณตัดสินข้อกังวลพื้นฐานเหล่านี้แล้วคุณควรพร้อม เลือกเราเตอร์ที่เหมาะกับความต้องการและความชอบของคุณ.

จากการวิจัยของผู้เชี่ยวชาญของเราเราขอแนะนำเราเตอร์ที่รองรับ DD-WRT และ VPN ต่อไปนี้:

 • แอป ExpressVPN Netgear R7000 FlashRouter. เราเตอร์นี้ มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ DD-WRT และคือ ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ VPN ผ่านกับ ExpressVPN ซึ่งเป็นหนึ่งใน VPN ที่ติดอันดับต้น ๆ ของเรา ด้วยความเร็วที่ยอดเยี่ยมใช้งานง่ายและคุณสมบัติด้านความปลอดภัย ผู้ขายตั้งข้อสังเกตว่า เราเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมาะสำหรับบ้านที่มีอุปกรณ์ 4-8 และผู้ใช้ที่ต้องการสตรีมสื่อ. อุปกรณ์นี้มาพร้อมกับบางส่วน สนับสนุนฟรี ในกรณีที่คุณมีคำถามหรือพบปัญหาใด ๆ กับมัน นอกจากนี้คุณยังสามารถ ซื้อแผนสนับสนุนกับเราเตอร์นี้เพื่อรับความช่วยเหลือขั้นสูงเพิ่มเติม.
 • ExpressVPN Asus RT-AC5300 AC5300 DD-WRT FlashRouter. เราเตอร์นี้คือ แพงกว่า แต่นั่นเป็นเพราะมีฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงรวมถึงเสาอากาศแปดเสา. มันมาพร้อมกับ เฟิร์มแวร์ DD-WRT และสามารถกำหนดค่าล่วงหน้าสำหรับการสมัคร ExpressVPN เฉพาะของคุณ ก่อนที่ผู้ขายจะจัดส่งให้คุณ เราเตอร์นี้มาพร้อมกับ รับประกันเฟิร์มแวร์และการสนับสนุนด้านเทคนิคออนไลน์ฟรี. เรา แนะนำอุปกรณ์นี้ให้กับนักเล่นเกมและผู้ที่มักทำกิจกรรมออนไลน์ที่มีแบนด์วิดท์สูงเป็นประจำ. โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมของ DD-WRT เราเตอร์นี้แข็งแกร่งพอที่จะทำงานได้ดี อุปกรณ์เชื่อมต่อสิบหรือมากกว่า.
 • Linksys WRT1900ACS / AC v2 AC1900 DD-WRT FlashRouter. เราเตอร์นี้เป็น เวอร์ชันที่ปรับปรุงของเราเตอร์ DD-WRT ที่เปิดใช้งาน Linksys เป็นรายแรก. แม้ว่าฮาร์ดแวร์ของมันจะไม่หรูเหมือนเราเตอร์ Asus แต่อย่างใด พลังที่เหมาะสม. เช่นเดียวกับเราเตอร์สองตัวด้านบนมันมาพร้อมกับ การสนับสนุนด้านเทคนิคฟรี. มันสามารถ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ประมาณเก้าเครื่องในเวลาเดียวกัน. มันคือ เข้ากันได้กับ VPN ที่หลากหลาย, รวมถึง ExpressVPN และ NordVPN ที่รวดเร็วซึ่งผู้รีวิวของเราได้รับคะแนนยอดเยี่ยม.

แม้ว่าพวกเขาแต่ละคนมีจุดแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง, เราเตอร์เหล่านี้ล้วนให้บริการ DD-WRT และ VPN ที่ยอดเยี่ยม.

วิธีการตั้งค่าเราเตอร์ DD-WRT

นั่นคือ ไม่มีวิธีการเดียวในการตั้งค่าเราเตอร์ DD-WRT. กระบวนการกำหนดค่าระบบประเภทนี้แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประเภทของเราเตอร์ที่คุณเลือกไฟล์ DD-WRT ที่คุณใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีอยู่และการตั้งค่าของคุณ อย่างไรก็ตามเราสามารถให้บริการบางอย่าง แนวทางและคำแนะนำทั่วไป.

สิ่งสำคัญที่สุดคือเราเตอร์ของคุณจะต้อง ติดตั้งเฟิร์มแวร์ DD-WRT. เรา แนะนำให้ซื้อเราเตอร์ด้วยซอฟต์แวร์นี้ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า, เช่นสามที่เราแนะนำข้างต้น นี้ มั่นใจได้ว่าเราเตอร์เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ป้องกันความเสี่ยงของปัญหาการติดตั้งและช่วยคุณประหยัดเวลา.

หากเราเตอร์ของคุณไม่ได้มาพร้อมกับ DD-WRT ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า, โดยทั่วไปคุณจะต้อง:

 1. ตรวจสอบว่าเราเตอร์ของคุณเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ ด้วย DD-WRT.
 2. ค้นหาเราเตอร์ของคุณ การตั้งค่าการดูแลออนไลน์.
 3. ใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อ ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ DD-WRT เข้าสู่เราเตอร์.
 4. รอเฟิร์มแวร์ติดตั้ง, ทำให้แน่ใจ ไม่มีอะไรขัดขวางกระบวนการ.
 5. เชื่อมต่อเราเตอร์ของคุณใหม่ ไปยังเครือข่ายของคุณ.
 6. ล็อกอินเข้าสู่ DD-WRT, หากได้รับแจ้ง.
 7. กำหนดการตั้งค่า DD-WRT ที่คุณต้องการ, หรือใช้สิ่งที่มันมาพร้อมกับ.

การตั้งค่าเราเตอร์คู่ เป็นตัวเลือกที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ DD-WRT ที่ต้องการให้กระบวนการเป็นเช่นนั้น ง่ายและตรงไปตรงมาที่สุด.

ในกรณีนี้คุณสามารถ ใช้เราเตอร์ DD-WRT (โดยพื้นฐานแล้วจะเป็นอันที่มีการติดตั้ง DD-WRT ไว้ล่วงหน้า แต่อาจเป็นไปได้เมื่อเราเตอร์ที่คุณดัดแปลงด้วยตนเอง) และ เพียงแค่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ที่มีอยู่ของคุณด้วยสายอีเธอร์เน็ต.

สิ่งนี้ควรให้ ประโยชน์ทั้งหมดของ DD-WRT โดยไม่ต้องให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่ามาตรฐานของ ISP (ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต) ของคุณ. มันยังทำให้ ง่ายต่อการสลับไปมา ระหว่างการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมาตรฐานผ่านเฟิร์มแวร์ปกติและ DD-WRT.

ทำไมจึงต้องใช้ VPN บนเราเตอร์ DD-WRT?

คุณสมบัติ VPN และ DD-WRT ทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี. การใช้ VPN สามารถเพิ่มตัวเลือกให้คุณบนอินเทอร์เน็ตและ ปกป้องข้อมูลออนไลน์ของคุณ, ในขณะที่ เราเตอร์ DD-WRT สามารถให้ความเร็วที่คุณต้องการในการเพลิดเพลินกับทุกอย่างที่ VPN เสนอ.

บล็อกของเราเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของ VPN กล่าวถึงคุณสมบัติของพวกเขาในรายละเอียดเพิ่มเติม สั้น, ด้วย VPN คุณสามารถคาดหวัง:

 • รับบล็อกที่ผ่านมาในเนื้อหา.
  เนื่องจากพวกเขาเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณและ ทำให้ดูเหมือนว่าคุณกำลังท่องอินเทอร์เน็ตจากที่อื่น, VPN สามารถอนุญาตให้คุณ เข้าถึงบทความเพลงวิดีโอ, และเนื้อหาที่คล้ายกันซึ่งคุณอาจไม่สามารถมองเห็นได้. หากเครือข่ายโรงเรียนหรือที่บ้านของคุณปิดกั้นบางเว็บไซต์, คุณสามารถใช้ VPN เพื่อเข้าถึงพวกเขา.
  นอกจากนี้, VPN สามารถเข้าถึง geoblocks ได้, ซึ่งเป็นข้อ จำกัด ที่วางเนื้อหาตามที่คุณเข้าถึงได้ ตัวอย่างเช่นรายการ Netflix บางรายการมีให้เฉพาะในสหรัฐอเมริกา ถ้าคุณ สดหรือเดินทางนอกสหรัฐอเมริกาคุณสามารถเพลิดเพลินกับรายการอเมริกัน Netflix ที่คุณชื่นชอบด้วย VPN. VPN สามารถช่วยคุณได้ อ่านหรือดูเนื้อหาที่ถูกเซ็นเซอร์ หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศที่ปิดกั้นช่องข่าวบริการสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มออนไลน์หรือข้อมูลอื่น ๆ.
 • ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ.
  เมื่อคุณออนไลน์ผ่าน VPN, ปริมาณข้อมูลของคุณทั้งสองถูกห่อหุ้ม (หมายถึงมันถูกห่อในข้อมูลอื่น ๆ ) และเข้ารหัส (หมายถึงมีการแปลเป็นรหัสที่ปลายทางของคุณเท่านั้นที่สามารถถอดรหัสได้อย่างง่ายดาย) นอกจากนี้ดังกล่าวข้างต้น VPN ทำให้ดูเหมือนว่าคุณกำลังออนไลน์จากที่อยู่ IP อื่น. คุณสมบัติเหล่านี้ทั้งหมดช่วยให้คุณไม่เปิดเผยตัวตนบนอินเทอร์เน็ตได้ ISP ของคุณหน่วยงานราชการและอื่น ๆ อาจมีปัญหาในการสอดแนม ในกิจกรรมออนไลน์ของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูคู่มือขั้นสูงสุดของเราเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวออนไลน์.
 • ปกป้องตัวคุณจากแฮกเกอร์และอาชญากรไซเบอร์.
  ในการเชื่อมต่อมาตรฐาน, แฮกเกอร์และอาชญากรไซเบอร์อาจสามารถขโมยข้อมูลที่สำคัญของคุณหรือทำให้คอมพิวเตอร์เสียหายด้วยไวรัส. ซึ่งอาจรวมถึงภาพถ่ายส่วนตัวข้อความส่วนตัวการเข้าสู่ระบบธนาคารรหัสผ่านและอื่น ๆ ด้วยการเข้ารหัสและการห่อหุ้ม, VPN ปกป้องคุณจากการโจมตีเหล่านี้. มี VPN เพื่อปกป้องคุณ สำคัญอย่างยิ่งหากคุณมักจะใช้ Wi-Fi สาธารณะ เครือข่าย, ผู้ใช้ที่ไม่น่ารังเกียจอาจลองทำ ดักจับข้อมูลที่คุณส่งหรือดาวน์โหลดมัลแวร์ไปยังอุปกรณ์ของคุณ.

แน่นอนข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างของสิ่งที่ VPN สามารถทำเพื่อคุณ มี ข้อดีมากมายใช้ได้ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงนี้, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจับคู่กับเราเตอร์ DD-WRT.

วิธีการตั้งค่า VPN บนเราเตอร์ DD-WRT

เช่นเดียวกับการตั้งค่า DD-WRT บนเราเตอร์ ตัวเลือกการกำหนดค่าที่ง่ายที่สุดคือซื้อเราเตอร์ DD-WRT ที่มาพร้อมกับการตั้งค่า VPN.

ในกรณีนี้คุณมีโอกาสมากที่สุด เพียงแค่ต้องเสียบเราเตอร์เข้า (ไม่ว่าจะติดกับผนังหรือเราเตอร์ ISP มาตรฐานของคุณหากคุณใช้การตั้งค่าเราเตอร์คู่) บางที ปรับการตั้งค่าบางอย่าง, และ ลงชื่อเข้าใช้ VPN ของคุณ. คุณควรจะสามารถ เริ่มใช้ทันที.

หากคุณมี เราเตอร์ DD-WRT ที่ไม่มีบริการ VPN ติดตั้งไว้ล่วงหน้า, กระบวนการจะเป็นบิต ซับซ้อนมากขึ้น. เช่นเดียวกับการติดตั้ง DD-WRT แน่นอน ขั้นตอนการกำหนดค่าอาจแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์ของคุณผู้ให้บริการ VPN และปัจจัยอื่น ๆ.

พูดกว้างถ้าคุณต้องการ ตั้งค่า VPN ด้วยเราเตอร์ DD-WRT, คุณจะต้อง:

 1. เลือกบริการ VPN ที่สามารถใช้สำหรับส่งผ่านบนเซิร์ฟเวอร์ DD-WRT. เราขอแนะนำ ExpressVPN.
 2. ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณด้วยผู้ให้บริการ VPN ของคุณ ในหน้าต่างเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชัน.
 3. เลือกการกำหนดค่าด้วยตนเอง ตลอด OpenVPN, ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรโตคอลความปลอดภัย VPN ที่แข็งแกร่งที่สุดที่มีอยู่ มันยังเป็น มักจะเข้ากันได้กับ DD-WRT, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นทั้งโปรแกรมโอเพนซอร์ซ. การกำหนดค่าโปรโตคอลอื่นอาจเป็นไปได้ แต่กระบวนการอาจซับซ้อนกว่านี้, และ OpenVPN เป็นระบบที่ยอดเยี่ยม.
 4. เลือกเซิร์ฟเวอร์ตามตำแหน่งและการตั้งค่าที่คุณต้องการ (ตัวอย่างเช่นบางเซิร์ฟเวอร์อาจได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ Netflix หรือ torrenting).
 5. ดาวน์โหลดไฟล์สำหรับเซิร์ฟเวอร์นี้.
 6. เปิดการตั้งค่าการดูแลระบบของเราเตอร์, ตรวจสอบอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเชื่อมต่อผ่าน DD-WRT มากกว่าเฟิร์มแวร์ปกติของคุณ.
 7. ลงชื่อเข้าใช้เราเตอร์เฉพาะของคุณ, ในกรณีที่จำเป็น.
 8. คลิกตัวเลือกเพื่อ เปิดใช้งานไคลเอนต์ OpenVPN.
 9. ใช้ไฟล์ที่คุณดาวน์โหลดจากผู้ให้บริการ VPN ของคุณเพื่อ ป้อนข้อมูลการเขียนโปรแกรม ในการตั้งค่าการดูแลระบบของเราเตอร์ที่นำเสนอให้คุณ นี่อาจเป็น ค่อนข้างซับซ้อน แต่ผู้ให้บริการ VPN ชั้นนำส่วนใหญ่มีบทเรียนแบบละเอียด เพื่อช่วยให้คุณเดินผ่านมัน ตัวอย่างเช่น ExpressVPN มีคู่มือวิดีโอสำหรับการตั้งค่า OpenVPN บนเราเตอร์ DD-WRT พร้อมบริการ.
 10. ลงชื่อเข้าใช้บัญชี VPN ของคุณ ผ่านการตั้งค่าการดูแล DD-WRT ของคุณ.
 11. ใส่รหัสเพิ่มเติม เพื่อกำหนดค่าเราเตอร์ของคุณเพิ่มเติมตามต้องการ.
 12. บันทึกความคืบหน้าของคุณและใช้การตั้งค่าใหม่ของคุณ.
 13. ตรวจสอบสถานะของเราเตอร์ของคุณในแผง admin ของคุณ เพื่อดูว่าคุณเชื่อมต่อกับ VPN หรือไม่ คุณสามารถใช้ตัวตรวจสอบที่อยู่ IP เพื่อตรวจสอบว่าที่อยู่ IP ของคุณเปลี่ยนจากที่อยู่จริงเป็น VPN.

กระบวนการนี้คือ ทำได้อย่างแน่นอน, โดยเฉพาะกับเรื่องเล็กน้อย การสนับสนุนทางเทคนิค จากผู้ให้บริการ VPN คุณภาพสูง แต่ การซื้อเราเตอร์ DD-WRT ด้วย VPN ที่กำหนดค่าไว้แล้วนั้นเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแน่นอน ตัวเลือก.

อ่านเพิ่มเติม

อ่านบทความต่อไปนี้เกี่ยวกับทุกสิ่งที่ VPN สามารถนำเสนอ:

 • สุดยอดข้อเสนอ VPN & รหัสคูปอง – รับประกัน 100%
 • ExpressVPN เทียบกับ NordVPN
 • วิธีรับการทดลองใช้ ExpressVPN ฟรี
 • 5 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับหลายอุปกรณ์ & สัมพันธ์
อันดับผู้ให้บริการคะแนนของเราคะแนนของผู้ใช้
ตัวเลือกของบรรณาธิการ 5.0 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
2 4.9 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
3 4.8 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
4 4.8 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
5 4.7 / 5
อ่านรีวิว
หาข้อมูลเพิ่มเติม เริ่ม >> เยี่ยมชมเว็บไซต์
Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me