YouTube ส่วนตัวเทียบกับไม่เป็นสาธารณะ: อะไรคือความแตกต่างในปี 2020

YouTube เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงทักษะวิดีโอของคุณหรือโพสต์วิดีโอแมวน่ารักสุดโปรดของคุณ อย่างไรก็ตามมีบางครั้งที่คุณไม่ต้องการให้โลกทั้ง YouTube มองเห็นพวกเขา ทางออกที่ง่ายคือไปเป็นส่วนตัวหรือไม่แสดง.

คุณจะบอกความแตกต่างได้อย่างไร ก่อนอื่นคุณต้องกำหนดระดับความปลอดภัยสำหรับวิดีโอของคุณ คุณต้องการแค่เพื่อนและครอบครัวที่จะเห็นพวกเขา? คุณมีธุรกิจที่ต้องการแบ่งปันการสัมมนาผ่านเว็บหรือไม่ คุณแบ่งปันลิงก์กับลูกค้าที่คาดหวังหรือเพื่อนของคุณอย่างสะดวกสบายหรือไม่? มีคำถามมากมายที่จะแกะที่นี่ดังนั้นลองมาดูอย่างใกล้ชิด.

ความแตกต่างระหว่างวิดีโอ YouTube ส่วนตัวและวิดีโอที่ไม่แสดง

ก่อนที่เราจะดำน้ำแบบส่วนตัวและไม่อยู่ในรายการให้ตรวจสอบสิ่งที่วิดีโอสาธารณะของ YouTube เสนอ.

สาธารณะ

การตั้งค่าสาธารณะ YouTube เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับวิดีโอทั้งหมด. หากคุณพอใจกับทุกคนที่เห็นวิดีโอของคุณและคุณไม่คิดว่ามันจะปรากฏขึ้นในผลการค้นหาของ Google ติดกับการตั้งค่าสาธารณะ.

นอกจากนี้ยังมีข้อดีบางประการในการเปิดตัว:

 • ผู้สมัครสมาชิกจำนวนมากนั้นยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจ, และสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น.
 • มันสร้าง การรับรู้แบรนด์ที่มีประสิทธิภาพ.
 • มันทำกำไรได้ ด้วย บริษัท ที่เหมาะสมหรือกลยุทธ์ที่สร้างสรรค์.
 • มันสามารถทำให้คุณเป็น ซุปเปอร์สตาร์บน YouTube.

หากฟอรัมสาธารณะทำให้คุณกังวลคุณไม่ได้อยู่คนเดียว ข้อเสียบางอย่าง:

 • มันดึงดูดโทรลล์.
 • มันอาจเป็นอันตรายต่อโอกาสในการทำงานในอนาคตหากคุณมีวิดีโอที่ไม่เหมาะสม.
 • ทุกคนสามารถค้นหาวิดีโอ YouTube ของคุณได้แม้ว่าคุณจะลบก็ตาม.

เอกชน

ส่วนตัวคือ ประเภทวิดีโอที่ปลอดภัยที่สุดบน YouTube. คนเหล่านี้จะปรากฏแก่ผู้คนเท่านั้น (รวมสูงสุด 50 รายการ) ที่คุณเชิญ วิดีโอส่วนตัว ไม่ปรากฏในวิดีโอแนะนำผลการค้นหาและส่วนแท็บวิดีโอสำหรับการอัปโหลด.

นอกจากนี้ผู้ได้รับเชิญไม่สามารถแชร์วิดีโอกับผู้อื่นได้ ด้วย, แม้ว่าบางคนมีลิงก์ แต่พวกเขาก็ยังไม่สามารถดูวิดีโอของคุณได้หากพวกเขามีคำเชิญ.

ไม่แสดง

การตั้งค่าวิดีโอที่ไม่แสดงใน YouTube นั้นค่อนข้างจะเป็นการข้ามไปมาระหว่างความเป็นส่วนตัวและสาธารณะ วิดีโอที่ไม่แสดงคือ มองไม่เห็นในผลการค้นหาฟีดสมาชิกคำแนะนำและแท็บวิดีโอของผู้ใช้. อย่างไรก็ตามด้วยวิดีโอที่ไม่แสดง, ทุกคนที่มีลิงก์สามารถดูและแชร์วิดีโอของคุณได้.

นั่นคือแก่นสารพื้นฐานของความเป็นส่วนตัวและไม่เป็นสาธารณะ ลงลึกไปอีกเล็กน้อยแล้วทำรายการข้อดีให้แต่ละข้อ.

ข้อดีของการสร้างวิดีโอ“ ส่วนตัว”

หากวิดีโอของคุณเป็นเรื่องส่วนตัวสำหรับคุณหรือตัวอย่างเช่นคุณมีโปรเจ็กต์ของ บริษัท ลับ YouTube ส่วนตัวจึงเหมาะอย่างยิ่ง.

นี่คือข้อดีเพิ่มเติม:

 • แบ่งปันวิดีโอกับคนที่คุณรัก: หากญาติของคุณอยู่ไกลมันเป็นฟอรัมที่เหมาะสำหรับการแบ่งปันช่วงเวลาพิเศษเป็นการส่วนตัว.
 • ห้องสมุดวิดีโอส่วนตัวของคุณ: คอลเลกชันส่วนตัวเช่นศิลปะหนังสือการ์ตูนหรือบันทึกมีความสำคัญ ไม่ต่างกับวิดีโอ พวกเขาเป็นของคุณ – ไม่มีใครอื่น.
 • การจัดเก็บข้อมูล บริษัท : นี่คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณมีกลยุทธ์ทางธุรกิจที่คุณต้องการแบ่งปันกับพนักงาน แต่คุณไม่ต้องการให้คู่แข่งเห็น (เช่นวิดีโอการฝึกอบรมที่สำคัญ).
 • ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ: การตั้งค่าส่วนตัวเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการจัดเก็บวิดีโอมากมาย (สวัสดีแมว) แทนที่จะหมดพื้นที่ในโทรศัพท์ของคุณ.

ข้อดีของการสร้างวิดีโอ“ ไม่แสดง”

หากคุณต้องการแบ่งปันวิดีโอของคุณกับกลุ่มใหญ่ แต่คุณไม่ต้องการให้ปรากฏในผลการค้นหาแสดงว่า YouTube ที่ไม่อยู่ในรายการเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ.

นี่คือข้อดีเพิ่มเติม:

 • เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงาน: หากคุณมี บริษัท ขนาดใหญ่ (มีพนักงานมากกว่า 50 คน) การแบ่งปันวิดีโอที่ไม่อยู่ในรายการจะสมบูรณ์แบบ.
 • แบ่งปันผลงานของคุณกับนายจ้างในอนาคต: ใช้ตัวเลือกนี้หากคุณต้องการแชร์ประวัติย่อของวิดีโอของคุณกับโอกาสในการทำงานมากกว่าหนึ่งครั้ง.
 • การทดสอบภาคสนามวิดีโอสาธารณะที่มีศักยภาพ: วิดีโอที่ไม่แสดงเหมาะสำหรับการรวบรวมความคิดเห็นและความคิดเห็นเชิงบวกจากกลุ่มเล็ก ๆ ก่อนที่จะเผยแพร่ หากความเห็นไม่ดีเพียงกดลบ!
 • ทำความสะอาดหน้า YouTube ของคุณ: คุณต้องการจัดระเบียบหน้าของคุณและกำจัดวิดีโอเก่า ๆ ที่น่าอับอายเหล่านั้น อย่างไรก็ตามถ้าคุณยังต้องการให้ใครก็ตามที่ฝังตัวหรือแชร์วิดีโอเหล่านั้นสามารถเข้าถึงได้ ไม่มีปัญหา. คุณเปลี่ยนวิดีโอเป็นไม่แสดงรายการซึ่งจะลบการมองเห็นจากช่องของคุณ.

เราต้องเน้นสองประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการไม่อยู่ในรายการ: อันดับแรก, บางครั้งวิดีโอประเภทนี้จะถูกแชร์ในเว็บไซต์อื่น. แม้กระทั่ง ไซต์เฉพาะสำหรับวิดีโอ YouTube ที่ไม่แสดง. ประการที่สองของคุณ วิดีโอที่ไม่แสดงจะปรากฏต่อสาธารณะหากอยู่ในเพลย์ลิสต์.

วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัววิดีโอของคุณ

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชี Youtube ของคุณไปที่มุมบนขวาของไอคอนกล้องเพื่ออัปโหลดวิดีโอ:

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัววิดีโอ

จากนั้นคุณไปที่ อัปโหลดหน้า สถานที่ที่คุณมีตัวเลือกให้เป็นสาธารณะส่วนตัวหรือไม่อยู่ในรายการ:

อัปโหลดหน้าสำหรับ Youtube

ตอนนี้คุณสามารถเลือกวิดีโอที่คุณต้องการอัปโหลดจากคอมพิวเตอร์ของคุณ แค่นั้นแหละ!

ข้อสรุป

การปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณอยู่บนอินเทอร์เน็ต คุณต้องการเพลิดเพลินกับอิสระในการสร้างและเพลิดเพลินกับวิดีโอโดยไม่มีการโจมตีจากผู้ใช้ที่ไม่ต้องการ YouTube ส่วนตัวและ Youtube ที่ไม่แสดงเป็นอุปสรรคต่อสาธารณะ การทำให้วิดีโอ YouTube เป็นส่วนตัวดีที่สุดหากคุณต้องการให้แน่ใจว่าวิดีโอของคุณปลอดภัยที่สุด แต่ในท้ายที่สุดมันก็ขึ้นอยู่กับคุณในการตัดสินใจระดับความปลอดภัยที่คุณต้องการ.

อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการออนไลน์อย่างปลอดภัยด้วยสุดยอดคู่มือความเป็นส่วนตัวออนไลน์และอ่าน VPN ที่ดีที่สุดโดยรวม.

คุณอาจสนใจอ่านวิธีเข้าถึง YouTube TV จากทุกที่.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me